Gợi ý một số cách tua chậm video hiệu quả trên điện thoại

Việc tạo ra những hiệu ứng tua chậm sẽ giúp thước phim của bạn trở nên thật độc đáo và nghệ thuật. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà việc tạo các đoạn video tua chậm trên điện thoại đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, người dùng có thể tự mình quay lại những đoạn video slow motion ở mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại mà không nhất thiết phải dùng đến máy ảnh chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo một số cách tua chậm video hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của chế độ quay tua chậm

 Chế độ quay tua chậm độc đáo

 Chế độ quay tua chậm độc đáo

Chế độ quay tua chậm hay còn được gọi là quay video slow motion đã trở thành một trong những kỹ thuật phổ biến, được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Chế độ này áp dụng kỹ thuật quay có tốc độ chuyển động chậm hơn so với thực tế, mang lại hiệu ứng video độc đáo và nghệ thuật. Cách quay này sẽ tua chậm video bằng cách tăng số lượng hình ảnh chụp được nhiều hơn và tốc độ màn trập lớn hơn. Lúc này, video sẽ quay hình ảnh bằng nhãn cầu với 24-30 khung hình trong một giây để tạo hiệu ứng. 

Với hiệu ứng độc đáo và nghệ thuật, slow motion hiện đang được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khoa học, tác phẩm giải trí,… Để mang đến những trải nghiệm công nghệ tốt nhất cho người dùng, vivo cũng đã tích hợp tính năng đặc biệt này trên các dòng điện thoại.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng video tua chậm

Lựa chọn máy có tốc độ FPS cao

  Chọn điện thoại có tốc độ khung hình FPS cao

  Chọn điện thoại có tốc độ khung hình FPS cao

Để thu được một đoạn video slow motion sắc nét thì tốc độ khung hình FPS đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tốc độ FPS chính là số lượng khung hình được xuất hiện trong một giây của video nên chất lượng, chuyển động của từng khung hình có sắc nét, mượt mà hay không sẽ phụ thuốc rất lớn vào chỉ số này. Người dùng có thể tùy chỉnh mức quay phim ở mức 48FPS và phát lại ở mức 25FPS để hình ảnh khi phát chậm hơn một nửa so với tốc độ thực tế. Việc nắm được nguyên lý của cách tua chậm video sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và thực hiện quay theo mong muốn.

Chú ý đến ánh sáng và tốc độ màn trập

Chọn bối cảnh ánh sáng thích hợp

Chọn bối cảnh ánh sáng thích hợp 

Việc lựa chọn những bối cảnh có đủ ánh sáng, hài hòa sẽ bức ảnh thu được có chất lượng sắc nét và chân thực. Để thu được những thước phim tua chậm đẹp nhất, bạn nên lựa chọn thời điểm chụp vào lúc sáng sớm để không bị chói gây mờ nhòe hay chảy ảnh. Trong trường hợp không lựa chọn được bối cảnh phù hợp thì bạn có thể sử dụng nguồn ánh nhân tạo để hỗ trợ như tấm tản sáng,… Bên cạnh yếu tố ánh sáng thì tốc độ màn trập cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi quay video tua chậm. Thông số này sẽ thể hiện tốc độ mở của màn trập trong một giây và giúp hạn chế tối đa ánh sáng chiếu vào gây ảnh hưởng đến chất lượng ảnh thu được. Khi quay video tua chậm, hình ảnh sẽ được làm mờ một phần để tạo ra cảm giác tự nhiên, chân thật giữa các chuyển động. 

Quay video sắc nét trên điện thoại vivo

  Hệ thống camera ấn tượng trên vivo V23e

  Hệ thống camera ấn tượng trên vivo V23e

Không chỉ ghi điểm với ưu điểm thiết kế, cấu hình máy cực khủng, vivo V23e còn có khả năng quay phim, chụp ảnh sắc nét không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người yêu thích chụp ảnh, quay phim thì vivo V23e là một gợi ý vô cùng hoàn hảo. Người dùng có thể sử dụng vivo V23e để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, trong nhiều điều kiện khác nhau nhờ hệ thống camera có độ phân giải cao với cụm 3 camera sau lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP cùng camera trước 50MP. Bên cạnh ưu điểm về chất lượng camera vượt trội, vivo còn tích hợp khả năng quay phim tua chậm để người dùng thực hiện các đoạn video slow motion với chuyển động mượt. Đặc biệt hơn, mẫu điện thoại này còn được sở hữu Công Nghệ Chống Rung Quang Học OIS, khả năng quay video 4K, lấy nét chính xác,… giúp người dùng tha hồ trải nghiệm chụp ảnh, quay phim không giới hạn.

 Tính năng quay video tua chậm trên vivo V23e

 Tính năng quay video tua chậm trên vivo V23e

Để thu được một đoạn video tua chậm sắc nét, độc đáo, người dùng cần phải nắm được một số kỹ thuật cơ bản. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các mẫu điện thoại tích hợp tính năng slow motion thông minh và hệ thống công nghệ camera hiện đại để đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được một số cách tua chậm video trên điện thoại.

 

Share this post

PinIt
scroll to top