Mách bạn kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi mini

Với những mẹo nhỏ như sau sẽ giúp cho chị em nội trợ chọn mua được chiếc máy hút bụi mini chính xác và phù hợp nhất đấy.

Những ai cần sử dụng máy hút bụi mini?

Máy hút bụi dạng mini là loại máy hút bụi cầm tay có kích thước rất nhỏ và gọn nhẹ, có thể cầm xách bằng tay, thường chạy bằng pin và không có túi rác đi kèm. So với những chiếc máy hút bụi to lớn, cồng kềnh thì máy hút bụi cầm tay có thể len lỏi vào được những ngóc ngách nhỏ như kẻ tủ, gầm ghế, sàn xe ô tô… hoặc những nơi không dùng máy hút bụi thông thường được. Ngoài ra, có không có dây điện nhiều nên bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái và tiện lợi khi thao tác trên máy.

Thế nhưng bạn không thể nào sử dụng máy hút bụi nhỏ này thay thế cho những chiếc máy thông thường được. Đó là do công suất máy hút bụi mini thường rất nhỏ so với máy thường và nó cũng không có trang bị thêm những đầu hút chuyên dụng để hút bụi trên thảm hay sàn nhà. Nhưng nếu bạn là người ở trọ hoặc không gian sinh sống chật hẹp thì những chiếc hút bụi cầm tay là vô cùng hữu ích vì nó rất gọn nhẹ và không chiếm nhiều diện tích, không gian.

mẹo chọn mua máy hút bụi mini

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi loại mini

Đầu tiên, các bạn hãy quan tâm đến công suất của máy. Nếu máy càng có công suất lớn thì lực hút cũng lớn tương đương nhưng đồng thời cũng rất tiêu tốn điện năng. Chính vì thế, khi chọn mua thì bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng máy hút bụi cầm tay như thế nào: làm sạch sẽ, vệ sinh ngôi nhà hay chỉ để dọn dẹp những bụi bẩn, rác nhỏ vương vãi tạm thời.  Nếu bạn dùng để dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ nhà cửa thì nên chọn công suất cỡ 800W có sở hữu dung tích lớn. Nhưng hầu hết các sản phẩm máy hút bụi cầm tay ở nước ta chủ yếu có công suất khoảng 600W nên bạn cũng khó lòng chọn lựa và công suất này cũng đủ để dọn dẹp những bụi bẩn, rác nhỏ rồi đấy.

Tiếp theo, các bạn hãy chú ý độ dài của dây. Nếu phần dây điện càng dài thì chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn khi thao tác và dịch chuyển máy hút bụi. Nhưng bạn cũng dễ dàng khắc phục nhược điểm của dây điện ngắn bằng cách sử dụng thêm một ổ cắm điện dây dài.

Đối với phần buồng chứa bụi, thể tích cần phải lớn mới trữ được nhiều bụi bẩn do loại máy hút bụi cầm tay không có trang bị thêm túi bụi riêng. Nếu sử dụng máy có buồng chứa bụi nhỏ thì bạn nên vệ sinh và làm rỗng buồng thường xuyên.

Một trong những tiêu chí quan trọng nữa bạn cũng cần phải nhớ là các phụ kiện. Đối với những mẫu máy hút bụi cầm tay cỡ trung trở xuống thì thường sẽ có phần đầu hút cố định và bạn không thể nào lắp đầu hút nào khác vào được. Đối với những mẫu sản phẩm cao cấp hơn thì cũng sẽ có nhiều lựa chọn về đầu hút hơn và giúp bạn được nhiều hơn trong công cuộc quét dọn, vệ sinh ngôi nhà. Chẳng hạn như những mẫu máy hút bụi có đầu hút uốn thành góc vuông sẽ giúp bạn giải quyết những bụi bẩn ở kẹt tủ, giường hay bàn ghế; hoặc loại đầu hút mềm để có thể cho vào những ngõ ngách lắt léo hơn. Ngoài ra, còn có rất nhiều phụ kiện thú vị khác để chải lông thú cưng hay đầu thổi gió cho bạn tha hồ chọn lựa.

Share this post

PinIt
scroll to top