Mẹo hướng dẫn cách làm sạch máy hút bụi mini

Nhờ có máy hút bụi mini mà không gian nhà ở sẽ trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp xúc nhiều với bụi bẩn khó tránh khỏi máy bị bám bụi. Để giữ máy hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ sử dụng thì nên tiến hành làm sạch, vệ sinh cho máy thường xuyên.

Vệ sinh nhà cửa trong thời buổi hiện nay trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian, công sức hơn rất nhiều nhờ có máy móc công nghệ hiện đại hỗ trợ. Với chiếc máy hút bụi bạn có thể làm sạch tất tần tật các vị trí, ngóc ngách trong nhà, vừa tiện lợi mà đảm bảo sạch sẽ. Tuy nhiên, việc bảo quản máy không chỉ đơn thuần là giữ cho máy chạy tốt mà quan trọng hơn hết là phải vệ sinh sạch sẽ cho máy. Máy hoạt động thường xuyên khó tránh khỏi bị bụi bẩn bám vào gây hại cho động cơ. Việc vệ sinh cho máy không quá khó khăn hay tốn kém thời gian, TOSHIBA sẽ chia sẻ mẹo hướng dẫn cách làm sạch máy hút bụi mini cho bạn tham khảo.

dòng máy hút bụi mini

Chú ý thay túi máy hút bụi

Một số loại máy hút bụi có chiếc túi để đựng và bạn cần phải thay túi thường xuyên. Không nên để túi đầy rồi mới thay cho tiết kiệm bởi lẽ như vậy sẽ vô tình khiến máy khó lưu thông khí, đầu máy trở nên nóng hơn và giảm tuổi thọ sử dụng. Để giảm giai đoạn này thì bạn có thể chọn mua những loại máy không có túi, như vậy việc vệ sinh máy sẽ dễ dàng hơn.

Màng lọc

Máy của bạn hay gặp tình trạng hư hỏng là do nguyên nhân túi màng lọc bị tắc, một số loại màng lọc thường dùng một lần thì bỏ nhưng cũng có loại sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, để tránh trường hợp màng lọc bị tắc thì bạn nên vệ sinh kỹ và thường xuyên bộ phận này, sau một năm thì tốt nhất nên thay mới. Lưu ý khi bạn vệ sinh màng là chỉ cần pha nước ấm với một ít nước rửa chén là dễ dàng loại bỏ vết bẩn ngay.

Vệ sinh phần đầu chải sàn

Máy tiếp bụi để hút được các vật thể trên sàn đều thông qua đầu chải, phần đầu chải này có gắn lông bàn chải để có thể chải sạch bụi bẩn, đây cũng là bộ phận hay bẩn nhất và cần được vệ sinh thường xuyên. Bạn cũng nên chú ý không để tóc hay lông mắc kẹt nơi đầu chải.

Giữ Gìn Vòi Hút

Ống máy hút bụi loại mini hay máy hút bụi gia đình có ảnh hưởng đến lực hút của máy, nếu cảm thấy máy hút yếu thì rất có thể ống hút bị tắc nghẽn, không khí lưu thông bị thất thoát. Để hạn chế tình trạng này xảy ra thì tốt nhất bạn nên kiểm tra ống hút kỹ càng sau một thời gian sử dụng, nếu thấy các dấu hiệu bị nứt hay hở thì dùng keo dính lại. Cũng nên xem xét ống hút có bị tắc nghẽn bởi các vật thể như giấy, tất hay đồng xu hay không và tiến hành loại bỏ chúng ra khỏi ống.

Việc vệ sinh, kiểm tra các bộ phận của máy hút bụi mini thường xuyên là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo máy hoạt động trơn tru mà còn góp phần giữ gìn, kéo dài tuổi thọ lâu hơn. 

Share this post

PinIt
scroll to top