Những tiêu chí để lựa chọn tai nghe phù hợp cho thể thao

Tai nghe truyền thống là lựa chọn của nhiều bạn trẻ tin dùng. Tuy nhiên, để phục vụ cho việc chơi thể thao, các bạn trẻ luôn tìm cho bản thân sự thay đổi phù hợp. Chính vì vậy, bài viết này sẽ mang đến những gợi ý cho bạn cách chọn tai nghe thể thao phù hợp.

Vì sao nên chọn tai nghe chuyên dành cho thể thao thay vì tai nghe truyền thống? 

Bởi vì tai nghe thể thao là một sản phẩm năng động, nhỏ gọn, tiện lợi phù hợp các hoạt động ngoài trời. Mọi người cứ nghĩ rằng chỉ cần sử dụng tai nghe cơ bản cho buổi tập luyện thay vì phải lựa chọn tai nghe chuyên cho thể thao. Những suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, bởi vì dùng tai nghe truyền thống gây cản trở cho buổi tập, còn ảnh hưởng đến sức khỏe và không đảm bảo sự an toàn. Tai nghe dành cho thể thao, nhỏ gọn có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, nhiều kỹ thuật công nghệ mới được áp dụng để đảm bảo an toàn và sức khỏe của người dùng.

Những tiêu chí chọn tai nghe thể thao bạn cần biết 

Tai nghe được thiết kế nhỏ gọn 

Thiết kế Open Run Pro nhỏ gọn mang cho người dùng cảm giác thoải mái

Thiết kế Open Run Pro nhỏ gọn mang cho người dùng cảm giác thoải mái 

Khi lựa chọn sản phẩm thiết bị tai nghe dành cho thể thao thì không thể nào không nhắc tới tiêu chí nhỏ gọn được. Thiết kế sản phẩm làm sao cho đẹp mắt, năng động mà còn phải vô cùng nhỏ gọn. Bởi vì, khi vận động môi trường bên ngoài, có những động tác yêu cầu phải dùng sức, di chuyển qua lại nhiều thì các thiết bị tai nghe có trọng lượng quá nặng sẽ gây cản trở rất nhiều cho người dùng và không thể tận hưởng được một buổi luyện tập một cách trọn vẹn được. Bên cạnh đó, bạn muốn vận động ở bất cứ đâu cũng có thể dễ dàng mang thiết bị theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. 

Thời lượng pin dài

Đối với thời gian của buổi tập sẽ phụ thuộc rất nhiều đến số lượng pin của tai nghe

  • Dung lượng pin càng lớn thì sẽ giúp buổi tập của bạn có hiệu quả hơn. Đặc biệt là tham gia các buổi chạy bộ, trekking, chạy xe,… thường mất rất nhiều thời gian. 
  • Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian để có thể tập luyện một cách hiệu quả nên lựa chọn thời lượng pin lâu và đặc biệt là sạc nhanh pin cũng là một yếu tố quan trọng. 

Sạc nhanh của sản phẩm OpenRun Pro chỉ duy nhất 5 phút sử dụng đến 1,5 giờ

Sạc nhanh của sản phẩm OpenRun Pro chỉ duy nhất 5 phút sử dụng đến 1,5 giờ 

Đánh bại thời tiết xấu 

Tỷ lệ IP55 của OpenRun Pro chống lại bụi và độ ẩm cao

Tỷ lệ IP55 của OpenRun Pro chống lại bụi và độ ẩm cao 

Đối với thời tiết ở Việt Nam thì việc “nắng mưa thất thường” “không có gì xa lạ đối với người dân. Vì thế, khi hoạt động thể thao đặc biệt là các môn vận động ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi thời tiết đột ngột chuyển xấu. Do đó, tiêu chí chống thấm nước là một tiêu chí không thế thiếu khi lựa chọn tai nghe cho thể thao. Nên chọn những tai nghe chống thấm nước như chống được mồ hôi, chống được mưa khi thời tiết thay đổi đột ngột. 

Bảo vệ tai khỏi các tác động xấu

Có nhiều loại tai nghe sau khi sử dụng xong mang lại nhiều ảnh hưởng về tai. Nhiều bài hát sẽ có tiết tấu sôi động, nhịp bass mạnh nên lựa chọn tai nghe có công nghệ, kỹ thuật mới để bảo vệ tai và không gây ra ảnh hưởng đến màng nhĩ và dẫn đến tình trạng đau tai. Nên lựa chọn những thiết bị tai nghe thông thoáng như thiết kế mở ( Open-Ear ) không bịt kín lỗ tai mang cảm giác dễ chịu khi sử dụng và không để lại vết thương gì sau khi dùng. 

Công nghệ Shokz TurboPitchTM truyền âm qua xương, tăng cường âm bass

Công nghệ Shokz TurboPitchTM truyền âm qua xương, tăng cường âm bass 

Nên chọn tai nghe không dây 

Đối với tiêu chí tai nghe không dây Bluetooth mang lại cảm giác thoải mái, tận hưởng trọn vẹn buổi tập mà không bị cản trở bởi việc vướng dây. Khi hoạt động thể thao sẽ có những động tác cần thực hiện với lực lớn. Do đó, nên chọn tai nghe không dây để có thể thoải mái luyện tập, thực hiện vô vàn động tác khác nhau. 

Tai nghe OpenRun Pro được trang bị Bluetooh 5.1 mang đến sự thoải mái

Tai nghe OpenRun Pro được trang bị Bluetooh 5.1 mang đến sự thoải mái 

Tổng Kết 

Thông qua bài viết này, mong rằng khi mọi người lựa chọn tai nghe khi vận vận động nên quan tâm đến việc lựa chọn tai nghe dành cho thể thao thay vì lựa chọn tai nghe truyền thống. Qua những tiêu chí lựa chọn tai nghe phù hợp cho thể thao có thể thấy sản phẩm đến từ thương hiệu Shokz có thể đáp ứng và đảm bảo an toàn và sức khỏe của người dùng. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho việc chọn lựa thiết bị tai nghe phù hợp cho thể thao.

>>> Tham khảo thêm 3 lưu ý khi sử dụng tai nghe thể thao bluetooth không đau tai

Share this post

PinIt
scroll to top