Trang bị laptop dành cho học sinh cấp 3? Nên hay không?

Laptop từ lâu là một công cụ gắn bó với con người cả trong công việc lẫn học tập. Nhất là trong học tập, không ai có thể phủ nhận tác dụng tích cực của laptop tác động đến học của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên vẫn có một vấn đề gây nhiều tranh cãi, đó là có cần thiết phải trang bị laptop dành cho học sinh cấp 3 hay không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích các yếu tố lợi và hại của laptop đối với học sinh, cùng theo dõi nhé. 

Có thực sự cần thiết mua laptop cho học sinh cấp 3 không?

Có thực sự cần thiết mua laptop cho học sinh cấp 3 không? 

Laptop phục vụ nhu cầu giải trí

Cấp 3 là khoảng thời gian học sinh phải học khá nhiều và gặp khá nhiều áp lực, vì vậy yếu tố giải trí là một điều khá cần thiết. Đây cũng là một tính năng gây ra khá nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng cấp 3 là khoảng thời gian rất quan trọng với học sinh khi sắp tới là ngưỡng cửa đại học. Và việc giải trí bằng laptop bị thu gọn vào một hình thức duy nhất là chơi game. Do có khá nhiều học sinh vướng vào tình trạng nghiện game làm sa sút kết quả học tập, tuy nhiên giải trí bằng internet không chỉ có mỗi game. Bạn hoàn toàn có thể xem phim, nghe nhạc hoặc đọc sách, đây là những cách giải trí lành mạnh mà còn góp phần nâng cao kiến thức. Và khi được giải trí đúng cách, chắc chắn kết quả học tập không những không bị ảnh hưởng mà còn được cải thiện. 

Giải trí đúng cách cũng là cách giúp học sinh phát triển trí thông minh

Giải trí đúng cách cũng là cách giúp học sinh phát triển trí thông minh

Tìm kiếm thông tin nhanh chóng 

Ai cũng biết rằng mạng Internet ngày nay phát triển rất mạnh, và chỉ cẩn một chiếc laptop có kết nối internet, bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cho dù thông tin bạn cần tìm thuộc lĩnh vực gì thì cũng chỉ cần vài giây gõ thông tin vào hộp tìm kiếm, bạn cũng nhận được lời giải đáp một cách nhanh chóng. Chỉ với một chiếc laptop, bạn gần như có thể nắm trọn tri thức nhân loại trong tay. 

Trừ trường hợp mạng bị gián đoạn hay quá tải, dẫn đến kết quả tìm kiếm load chậm, thì laptop đúng là một công cụ hỗ trợ rất tuyệt vời. Đây rõ ràng là một công cụ cực kỳ cần thiết cho học sinh cấp 3, khi tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ mà không phải toàn bộ đều có trong sách. Vì vậy có thể nói, laptop dành cho học sinh là một trợ thủ khá đắc lực và tận tụy. 

Mạng Internet hỗ trợ học sinh tìm kiếm thông tin nhanh hơn

Mạng Internet hỗ trợ học sinh tìm kiếm thông tin nhanh hơn 

Hỗ trợ học sinh tiếp cận thường xuyên với tiếng Anh

Tiếng Anh là một môn học quan trọng và mang tính ứng dụng khá cao, để tạo một môi trường giúp người học có thể thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh thì mạng Internet là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn dễ dàng xem một bộ phim, nghe một bài hát, đọc một quyển sách hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời có thể cải thiện một cách chủ động khả năng nghe, nói, đọc, viết của mình, giúp nâng cao trình độ học tập hơn. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều trường đại học đặt tiêu chuẩn cao về việc sinh viên biết tiếng Anh, vậy nên nếu muốn gây ấn tượng tốt thì học tiếng Anh từ bây giờ là một lựa chọn đúng đắn. 

Một chiếc laptop được kết nối mạng sẽ dễ dàng giúp bạn tra phát âm, tra từ điển, làm đề thi thử, luyện nghe hoặc download nhiều tài liệu miễn phí về máy. Bên cạnh đó với những khóa học tiếng anh online, bạn hoàn toàn có thể tương tác với cả người bản xứ. 

Chỉ với một chiếc laptop trong tay, bạn có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu

Chỉ với một chiếc laptop trong tay, bạn có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu 

Kết

Thực chất, việc trang bị laptop dành cho học sinh là một điều cần thiết với những tính năng đã kể trên. Vì laptop là một công cụ đắc lực có thể hỗ trợ tốt cho học sinh, chỉ cần sử dụng một cách hợp lý và không lạm dụng. Hiện nay có rất nhiều dòng laptop trên thị trường như Acer, Dell, Asus,..với nhiều mức giá khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Việc sử dụng laptop không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào tiêu cực mà ngược lại có khá nhiều tác dụng. Chúc bạn sớm đưa ra được lựa chọn cho mình nhé. 

>>>Xem thêm: Mua laptop dành cho học sinh cấp 3, liệu có phù hợp?

Share this post

PinIt
scroll to top