Đánh giá tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun Pro

Vừa qua chúng tôi đã trải nghiệm dòng sản phẩm tai nghe truyền âm thanh qua xương mới có tên gọi là OpenRun Pro. Sau một thời gian sử dụng chúng tôi đã đưa ra đánh giá nhanh về dòng sản đang vô cùng hot hiện nay như sau.

Đánh giá nhanh

Shokz (trước đây gọi là AfterShokz) từ lâu đã giữ vị trí hàng đầu trong ngành sản xuất tai nghe dẫn truyền âm thanh qua xương và OpenRun Pro có thể xem là tai nghe có âm thanh tốt nhất cho đến nay.

Sự khác biệt chính giữa bộ tai nghe mới này và Shokz OpenRun là việc bổ sung các bộ chuyển đổi âm trầm mới vào các miếng đệm truyền rung động đến dây thần kinh của bạn. 

Tai nghe thể thao dẫn truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun Pro

Tai nghe thể thao dẫn truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun Pro

Ở bản tai nghe này có một số nhỏ hoàn thiện thêm cho thiết kế sản phẩm. Ví dụ: các nút điều khiển được sử dụng để điều chỉnh nguồn, âm lượng và bản nhạc hiện lớn hơn một chút để chúng dễ nhấn hơn khi bạn đang đeo tai nghe. Shokz cũng đã di dời đầu nối sạc của OpenRun Pro để nó không còn chiếm diện tích như các nút và dễ sử dụng hơn.

Giống như OpenRun được nâng cấp gần đây, OpenRun Pro có tính năng sạc nhanh cung cấp cho bạn một giờ rưỡi phát nhạc chỉ sau năm phút sạc.Đ; điều này đặc biệt hữu dụng nếu bạn đang sắp sửa tập thể dục mà máy đã cạn pin. 

Giá và ngày phát hành

Shokz OpenRun Pro đã được công bố ra mắt  vào ngày 5 tháng 1 năm 2022 và có sẵn để đặt hàng trước từ trang web của công ty cùng ngày với giá 179,95 đô la. Điều đó khiến chúng trở thành tai nghe đắt nhất trong dòng sản phẩm Shokz.

Để so sánh, Shokz OpenRun (ban đầu được gọi là AfterShokz Aeropex) có giá $ 159,95 khi ra mắt vào tháng 10 năm 2020, còn Shokz OpenMove ra mắt ở mức $ 99,95.

Thiết kế sản phẩm

Tai nghe OpenRun Pro  có một cặp miếng đệm nằm trên gò má của bạn và truyền âm thanh thông qua các rung động đến dây thần kinh tai của bạn. Các miếng đệm này được nối bằng một dây đeo bằng titan mềm dẻo nhưng có độ đàn hồi, giúp giữ chúng cố định ở vị trí trong khi bạn chạy mà không chèn ép quá sức vào đầu của bạn.

Có một nút lớn trên bàn phím bên trái cho phép bạn nhận cuộc gọi bằng micrô tích hợp của tai nghe và bàn phím bên phải có các nút điều khiển đa chức năng cho nguồn, âm lượng và trạng thái pin.

OpenRun Pro hiện có bốn màu sắc.

OpenRun Pro hiện có bốn màu sắc.

Thoạt nhìn, tai nghe mới trông gần giống với người tiền nhiệm của chúng, OpenRun. Nhưng nó cũng có một vài khác biệt đáng kể. Thứ nhất, các nút điều khiển lớn hơn, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh âm lượng, bỏ qua các bản nhạc và tắt mở tai nghe mà không cần biết bạn đang làm gì. Giữ nút giảm âm lượng trong khi phát lại sẽ cho bạn biết mức pin hiện tại là cao, trung bình hay thấp.

Thứ hai, đầu nối sạc đã được định vị lại. Giống như OpenRun, OpenRun Pro sử dụng cáp sạc từ tính độc quyền, dễ kết nối hơn nhiều so với micro-USB. Tuy nhiên, đối với dòng máy mới hơn, Shokz đã dời cổng sạc giúp việc kết nối cáp dễ dàng hơn.

Trong tất cả các khía cạnh khác, hai tai này nghe rất giống nhau. OpenRun Pro rất nhẹ và thoải mái, ngay cả khi chạy trong thời gian dài. Và với kết cấu làm bằng titan nhẹ của chúng có nghĩa là chúng không bao giờ bị nảy khi bạn di chuyển.

Chúng có khả năng chống nước IP55, có nghĩa là chúng sẽ ổn khi bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc chạy dưới mưa, nhưng không thích hợp để bơi lội. 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun Pro

Tai nghe truyền âm thanh qua xương Shokz OpenRun Pro

Khả năng trình diễn của sản phẩm

Chất lượng âm thanh của Shokz OpenRun Pro cực kỳ ấn tượng. Các bộ chuyển đổi âm trầm mới tạo ra sự khác biệt thực sự và kết quả tổng thể vượt xa bất cứ điều gì chúng tôi đã trải nghiệm từ tai nghe truyền âm bằng xương trong quá khứ. Có thể dòng tai nghe này chưa ngang bằng với một cặp tai nghe thông thường hàng đầu, nhưng khoảng cách chắc chắn đang được thu hẹp dần.

Shokz OpenRun Pro có tính năng sạc nhanh cung cấp hơn một giờ phát lại chỉ sau năm phút sạc. Khi OpenRun Pro sắp hết pin, một giọng nói sẽ cảnh báo bạn rằng đã đến lúc phải sạc chúng. Bạn sẽ nhận được hai cảnh báo trước khi tai nghe tắt nguồn. Một lần sạc đầy sẽ giữ cho tai nghe của bạn hoạt động lên đến 10 giờ, đây là thời lượng pin ấn tượng nhất của bất kỳ tai nghe nào mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay. 

Kết luận

OpenRun Pro là tai nghe chạy bộ tuyệt vời, đồng thời chúng cũng đủ thoải mái để đeo cả ngày tại bàn làm việc với thời lượng pin đủ để bạn hoạt động cả ngày. Micrô trên bo mạch đã được cải tiến cũng khiến chúng trở nên tuyệt vời cho các cuộc gọi điện video. Với tính năng sạc nhanh của mình OpenRun Pro cho phép bạn ứng phó với các trường hợp khẩn cấp,… Với nhiều tính năng như vậy OpenRun Pro xứng đáng là một tai nghe truyền âm thanh qua xương nên thử và trải nghiệm.

Share this post

PinIt
scroll to top