Làm thế nào để chỉnh video thành live photo trên điện thoại

Với các tính đồ công nghệ thì Live photo chắc không còn là điều xa lạ nửa, tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết đến tính năng này hay còn khá mơ hồ về Live photo. Nếu bạn cũng là đang thắc mắc về khái niệm này hay chưa biết cách chỉnh video thành Live photo thì bài viết này dành cho bạn, hãy cùng đọc và nghiên cứu cách chỉnh ảnh đơn giản này nhé.

Live photo là gì? Live photo có chiếm nhiều diện tích bộ nhớ?

Live photo là công nghệ mới cho phép điện thoại lưu trữ lại khoảnh khắc hơn một giây sau khi ấn chụp, công nghệ này lưu được cả về âm thanh và hình ảnh. Sau khi hoàn tất bức ảnh máy sẽ hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh nhưng khi người dùng ấn vào bức hình sẽ thấy bức ảnh chuyển động khoảng 1.5 giây những hoạt động vừa được ghi lại. 

Với những ai có am hiểu về công nghệ thì cũng biết rằng các tệp dạng video thì chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn là một tấm ảnh bình thường. Nhiều người lo lắng Live photo sẽ làm cho máy bị nặng và nhanh đầy bộ nhớ. Nhưng theo các chuyên gia đánh giá thì một bức ảnh động thì chỉ có dung lượng là gấp đôi ảnh tĩnh so với tiêu chuẩn bình thường nên ít hơn rất nhiều so với video.

Vậy từ nay bạn sẽ tha hồ tạo hay lưu trữ các Live photo mà không lo bị tốn nhiều bộ nhớ trong nữa. Với những bức hình động bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội hay gửi trực tiếp vào đoạn chat để tăng thêm độ thú vị cho cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể đặt làm hình nền điện thoại nó sẽ hiển thị dưới dạng ảnh tĩnh và chuyển động khi bạn ấn giữ màn hình

Các công cụ chỉnh từ video thành Live photo 

Cách chỉnh video thành Live photo bằng ứng dụng intoLive

Ứng dụng intoLive

Ứng dụng intoLive

Ứng dụng intoLive có tên đầy đủ là Live Wallpapers là một ứng dụng sử dụng miễn phí. Đây là một ứng dụng có thể chỉnh từ video sang Live photo bằng các thao tác đơn giản dễ sử dụng được các bạn trẻ hiện nay ưa chuộng bởi các tính năng tạo ra những bức ảnh cực kỳ sống động và nhanh chóng. Bạn có thể tạo ra ảnh động bằng cách quay trực tiếp trên ứng dụng hoặc có thể tải video lên và biến nó thành Live photo, ngoài ra bạn còn có thể thêm các kí tự, nhãn dán,…

Sử dụng tik tok để chỉnh sang Live photo

Tik Tok là mạng xã hội đang được giới trẻ ưa chuộng mà còn là cái nôi tạo ra trend với nhiều tính năng nổi bật. Nhờ có tik tok mà Live photo được phổ biến rộng rãi hơn. Để chỉnh video thành Live photo bạn chỉ cần chọn video mà bạn yêu thích sau đó ấn nút chia sẻ, ở đây sẽ có chế độ Live photo bấm lưu. Vậy là bạn đã thành công chuyển đổi từ video sang ảnh động rồi.

Ngoài ra nếu bạn muốn tạo ra ảnh động từ chính tay bạn biên tập thì sau khi tạo ra một video ưng ý hãy tải lên tik tok chỉnh video ở dạng riêng tư sau đó tải nó về như hướng dẫn phía trên. Với những thao tác như vậy thì bạn đã có một chiếc ảnh động không đụng hàng của riêng mình rồi.

Cách tạo Live Photo trên điện thoại vivo V23 5G

Hiện nay dòng điện thoại vivo V23 5G đang được mọi người ưu ái với độ phủ sóng trên thị trường cao, vivo V23 5G vẫn giữ được các tính năng nổi bật của vivo V Series, nên không khó để dòng điện thoại này có được sự yêu thương của người dùng. vivo V23 5G là một trong số ít điện thoại có tính năng tạo ảnh Live photo.

Dòng điện thoại có tính năng chỉnh video sang Live photo

Dòng điện thoại có tính năng chỉnh video sang Live photo

Để tạo được ảnh động từ điện thoại bạn chỉ cần mở phần chụp ảnh chỉ sang chế độ chụp ảnh động vậy là bạn đã có ngày cho mình những bức ảnh đang thịnh hành rồi. Ngoài ra thì dòng điện thoại này còn được thu hút do camera có độ phân giải cao chụp ảnh siêu đẹp trang bị thêm cảm biến góc siêu rộng, cảm biến siêu cận macro, thêm vào đó là các tính năng Siêu Chụp Đêm, tính năng Làm Đẹp AI Beauty, nhãn dán ( AR Stickers),Lấy Nét Tự Động Theo Mắt AF,  tính năng chụp ảnh chân dung tự động xóa phông,…  Và còn nhiều tính năng nổi trội khác nữa.

vivo V23 5G mang nhiều tính năng nổi bật

vivo V23 5G mang nhiều tính năng nổi bật

Lời kết 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết thì bạn có thể tự chỉnh video sang Live photo như một người chuyên nghiệp. Cùng bắt tay vào làm thôi nhớ rủ mọi người cùng làm nữa nhé. Chúc bạn thành công.

 

Share this post

PinIt
scroll to top