Những phụ kiện không thể thiếu dành cho gamer

Đối với một game thủ, để có một trải nghiệm game hoàn hảo nhất thì không phải chỉ cần có một cái máy tính hiệu năng tốt là đủ, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác bên ngoài như âm thanh, cảm giác bàn phím và chuột v.v… vậy cách chọn laptop cấu hình mạnh như thế nào cho phù hợp? Dưới đây là danh sách những linh kiện mà một game thủ nên đầu tư để có thể tận hưởng thời gian giải trí của mình một cách tốt nhất.

Cách chọn laptop cấu hình mạnh cho game thủ

Chuột

Chuột

Dĩ nhiên là không ai lại có thể chơi game mà không cần dùng đến chuột, đặc biệt là trong những game hành động với thao tác phức tạp. Chuột dành cho việc chơi game không đơn giản chỉ có hai nút bấm và con lăn là đủ, một con chuột đủ tốt sẽ không chỉ cho bạn khả năng thao tác chính xác, mà còn phải có những tính năng tích hợp đi kèm, cho phép bạn điều chỉnh những tính năng về hình ảnh hay tốc độ di chuyển ngay trên thân chuột, thay vì phải điều chỉnh theo kiểu truyền thống là dùng nút bấm trên màn hình.

Sở hữu một con chuột tốt có thể không giúp bạn trở thành một người chơi giỏi, nhưng sẽ mang lại cho bạn những lợi thế trong thao tác nhiều hơn những người khác, đồng thời giúp trải nghiệm game của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tai nghe

Tai nghe

Đừng nghĩ rằng chức năng duy nhất của tai nghe chỉ có tác dụng tăng hiệu quả âm thanh và làm giảm tiếng ồn xung quanh. Bất kì game thủ nào cũng biết việc sở hữu một tai nghe tốt sẽ mang lại cho họ những lợi ích lớn thế nào. Lấy ví dụ như trong những game đối kháng và truy đuổi: để truy tìm hay lẩn trốn đối thủ, cần phải để ý đến những tác động nhỏ nhất của môi trường xung quanh mình. Một âm thanh dù rất khẽ cũng là manh mối làm lộ ra địa điểm.

Chưa kể đến chức năng cực kì phổ biến của các tai nghe hiện nay là micro giao tiếp, để người chơi có thể trao đổi thông tin với nhau một cách thuận tiện nhất, micro càng tốt thì bạn càng đỡ phải vất vả giải thích những chuyến thuật cho đối phương.

Màn hình

Màn hình

Không phải chỉ có PC mới cần đến màn hình hiển thị rời, laptop đôi khi cũng cần, đặc biệt là nếu bạn có nhu cầu mở rộng khung hình, hoặc cần tầm quan sát rộng hơn và chiếc màn hình thu gọn của laptop không đáp ứng được việc đó, đặc biệt là với những game nhập vai hoặc đi cảnh. Màn hình laptop đồ họa tốt nhất có chât lượng hiển thị hình ảnh tuyệt vời sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thị giác mãn nhãn: không chỉ phát huy được hết cái đẹp của phong cảnh vốn đang ngày càng được đầu tư trau chuốt hơn trong những game hiện đại, mà còn giúp bạn quan sát được những thao tác của nhân vật do mình hoặc người chơi khác điều khiển, giúp bạn phản ứng nhanh nhạy và hiệu quả hơn, và thời gian giải trí của bạn cũng trở nên thỏa mãn và hứng thú hơn.

Bàn phím

Bàn phím

Ngay trong những nhu cầu bình thường như soạn thảo văn bản hay xử lý dữ liệu hằng ngày, chất lượng bàn phím đã ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Trong việc chơi game thì mức độ quan trọng của bàn phím càng được chú ý hơn. Các game thủ thường phải thao tác nhập lệnh rất nhiều và rất nhanh trong lúc chơi game, nên nếu bàn phím không đủ nhạy sẽ làm hỏng trải nghiệm giải trí của bạn, vì thế nên thường các game thủ sẽ trang bị cho mình một bàn phím rời kể cả khi họ đang sử dụng laptop, để phát huy được hết tối đa hiệu quả nhấn nút.

Bàn phím để chơi game không chỉ cần độ bền, mà thiết kế của nó cũng phải hiệu quả và bắt mắt. Hầu hết các bàn hím hiện nay đều được trang bị đèn led và hệ thống điều chỉnh chất lượng hiển thị để tiện cho người dùng thao tác.

Tay cầm

Tay cầm

Không phải ai cũng thích dùng bàn phím và chuột để chơi game, đôi khi họ lại thích sử dụng tay cầm truyền thống hơn, và hiện nay cũng có rất nhiêu tựa game hỗ trợ việc sử dụng tay cầm và cả bàn phím. Tay cầm hiện nay hầu hết đều dùng pin để có thể sử dụng mà không cần dùng đến dây nối như trước đây. Ngoài chức năng điều khiển, nhiều tay cầm đời mới còn tích hợp bộ phận rung để tăng cảm giác va chạm trong quá trình chơi game, giúp cho trải nghiệm game trở nên chân thực và thú vị hơn.

Kết luận

Trên đây là những phụ kiện không thể thiếu và cách chọn laptop cấu hình mạnh cho game thủ mà chúng tôi đã tổng hợp để cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để chọn một laptop gaming phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm tại đây nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu laptop game loại nào tốt.

Share this post

PinIt
scroll to top