Cách chọn laptop cho sinh viên từng chuyên ngành bạn cần lưu ý

Sinh viên mỗi chuyên ngành sẽ có cách chọn laptop riêng, phù hợp với đặc thù của ngành học cũng như thích hợp với công việc sau này. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên chia biết cách chọn laptop như nào cho đúng với chuyên ngành mình đang học. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lưu ý những cách chọn laptop cho sinh viên theo từng chuyên ngành, để tránh chọn sai laptop nhé!

Cách chọn laptop cho sinh viên theo mỗi chuyên ngành

Mỗi đối tượng ngành học sẽ có những đặc điểm riêng nên việc lựa chọn laptop cho sinh viên theo chuyên ngành cũng là cách mà nhiều người lựa chọn. Để được hỗ trợ tốt hơn, mỗi chiếc laptop chuyên nghiệp phải có một cấu hình khác nhau.

  Mỗi chuyên ngành học sẽ có cách chọn laptop cho sinh viên khác nhau

  Mỗi chuyên ngành học sẽ có cách chọn laptop cho sinh viên khác nhau

Chuyên ngành kế toán, ngân hàng, ngôn ngữ, kinh tế

Đối với sinh viên học ngành kinh tế, ngôn ngữ, sử dụng cấu hình tương đối nhẹ, không nhất thiết phải có một chiếc laptop có cấu hình quá tốt. Những ai khó khăn về tài chính có thể lựa chọn những chiếc máy tính xách tay vừa túi tiền.

Mục đích chính của bạn khi sử dụng laptop là tìm kiếm thông tin, tìm tài liệu tham khảo, sử dụng các ứng dụng văn phòng cơ bản như word, excel, powerpoint… học thêm tiếng anh và làm bài tập, thuyết trình,… Do đó, không nên quá chú trọng đến RAM và CPU trong việc lựa chọn mà chủ yếu chọn những dòng laptop có dung lượng pin lớn, thời gian sử dụng lâu dài.

Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, máy tính

Đối với sinh viên theo học chuyên ngành này thường sử dụng Code, C ++, HTML, Java và các phần mềm khác trong kiến ​​thức và thực hành, vì vậy cấu hình laptop bạn chọn phải có CPU, RAM và ổ cứng tốt, chạy mạnh mẽ và hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn các dòng máy có ổ cứng SSD 256GB, RAM 6-8GB,… để xử lý nhanh các thao tác của mình.

Ngoài ra, màn hình của laptop cũng nên chọn loại có kích thước lớn từ 15,6 inch đến 17 inch. Các màn hình này sẽ cho bạn không gian hiển thị lớn hơn, giúp bạn tương tác với các dòng mã dễ dàng hơn.

Chuyên ngành đồ họa, thiết kế thời trang

Về cơ bản, các phần mềm mà sinh viên sử dụng để thiết kế và sử dụng đồ họa cũng yêu cầu một máy tính xách tay có cấu hình ổn định. Các phần mềm thiết kế như Adobe Photoshop, AI, 3Ds Max hoặc CorelDraw rất nặng và không đáp ứng tốt nếu máy tính xách tay của bạn không đủ mạnh.

Cách chọn mua laptop sinh viên tốt nhất cho chuyên ngành này là bạn nên kiếm cho mình một chiếc laptop với CPU Core i7 mạnh mẽ và xử lý nhanh, SSD 256GB trở lên và dung lượng bộ nhớ khủng 8GB. Đặc biệt để xử lý hình ảnh tốt hơn thì một chiếc card đồ họa rời là rất cần thiết. Ngoài ra, laptop không chỉ cần màn hình lớn mà độ phân giải phải là full HD trở lên để hình ảnh hiển thị tốt hơn.

Laptop cho sinh viên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí không thể bỏ qua Acer Aspire 5

Thiết kế mỏng nhẹ, phù hợp mang theo

Acer Aspire 5 có thiết kế thanh lịch và nhỏ gọn. Màn hình 15.6 inch cùng độ phân giải Full HD mang đến không gian hiển thị lớn, sắc nét giúp bạn dễ dàng quan sát hơn khi sử dụng. Ngoài ra, dòng máy tính xách tay Acer Aspire 5 này có các phiên bản màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Không chỉ vậy, màn hình còn được trang bị công nghệ lọc ánh sáng xanh BluelightShield giúp bảo vệ thị lực của người dùng một cách xuất sắc.

 Laptop Acer Aspire 5 với thiết kế mỏng nhẹ, thuận tiện khi mang theo

 Laptop Acer Aspire 5 với thiết kế mỏng nhẹ, thuận tiện khi mang theo

Cấu hình khủng, đáp ứng việc học tập

Acer Aspire 5 có nhiều phiên bản với cấu hình khác nhau phù hợp với công nghệ thông tin, thiết kế và ngôn ngữ, tiết kiệm …

Phiên bản cấu hình cao nhất của Acer Aspire 5 được trang bị bộ vi xử lý Intel Tiger Lake, dung lượng ổ cứng lớn nhất, bộ nhớ 4GB có thể nâng cấp lên 16GB. Ngoài ra, Aspire 5 còn được trang bị chip đồ họa mới nhất của Intel Iris Xe, cho bạn trải nghiệm học tập tuyệt vời hơn. Với Acer Aspire 5, bạn có thể dễ dàng sử dụng cho các công việc như học tập, chơi game, giải trí… ổn định. Thậm chí là làm các tác vụ đồ họa 2D vẫn rất mượt mà và nhanh chóng.

 Xử lý các tác vụ đồ họa vẫn mượt mà nhờ cấu hình mạnh

 Xử lý các tác vụ đồ họa vẫn mượt mà nhờ cấu hình mạnh

Trên đây là tổng hợp tất cả những nội dung và thông tin được đúc kết lại về cách chọn laptop cho sinh viên theo từng chuyên ngành học. Nếu bạn thích những chiếc laptop sinh viên mỏng nhẹ nhưng vẫn sở hữu cấu hình mạnh thì Acer Aspire 5 xứng đáng là người bạn đồng hành cùng bạn trong quãng đời sinh viên.

 

Share this post

PinIt
scroll to top