Cách tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại vivo đơn giản nhất

Những tin nhắn, cuộc gọi hay những thông báo từ ứng dụng zalo, facebook, viber, báo mới,… có thể làm phiền bạn vào những lúc bạn chơi game trên điện thoại. Tuy nhiên, chỉ cần nắm bắt được một số thủ thuật nhỏ về cách tắt thông báo khi chơi game đơn giản dưới đây bạn sẽ tránh được mọi sự phiền nhiễu và có những giây phút trải nghiệm thú vị.

Tại sao bạn cần tắt thông báo khi chơi game?

Đối với các game thủ thì việc bị làm phiền khi chơi game là điều vô cùng khó chịu. Thử tưởng tượng bạn đang tham gia một “cuộc chiến” đầy cam go thì điện thoại bỗng nhiên xuất hiện cuộc gọi, tin nhắn rác,… khiến cho máy bị đứng, mất kết nối và điện thoại bị lag,…? Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bạn bực tức mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của trò chơi.

Chính vì vậy, để tránh khỏi sự phiền nhiễu này rất nhiều người lựa chọn cách bật điện thoại ở chế độ máy bay để tắt hết thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn đến. Tuy nhiên, với cách này thì có thể bạn sẽ bị bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.  Vậy đâu là giải pháp tốt nhất dành cho bạn?

Cách tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại vivo

Hiện nay, trên một số dòng điện thoại vivo đã được tích hợp tính năng Game Mode, tính năng này cho phép người dùng tắt thông báo và chặn cuộc gọi trong lúc chơi game dễ dàng và hiệu quả.

Thực tế, không phải bất cứ chiếc điện thoại vivo nào cũng được hỗ trợ tính năng này, do vậy bạn không thể thực hiện tắt thông báo khi chơi game dễ dàng. Lúc này bạn có thể áp dụng theo một trong những cách dưới đây.

Chế độ game mode trên điện thoại vivo

Chế độ game mode trên điện thoại vivo

Cách 1: Dùng ứng dụng MacroDroid

MacroDroid là ứng dụng cấu hình và tự động thực hiện các tác vụ, tập trung chủ yếu vào độ ổn định với giao diện đơn giản nhưng đầy hấp dẫn. Bạn có thể tải MacroDroid về máy, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn Add Macro để thêm trình kích hoạt. Sau đó chọn vào mục Applications =>  Chọn tiếp Application Launched/Closed => Chọn tiếp Application Launched. Tiếp theo bạn cần chọn tên game từ danh sách bằng cách thực hiện đánh dấu vào hộp kiểm ở bên cạnh. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn OK để kết thúc. Cuối cùng là chọn thẻ Actions và kéo xuống dưới click chọn Volume, sau đó nhấn vào tùy chọn Priority Mode/Do Not Disturb.

Bước 2: Lúc này, trên giao diện màn hình điện thoại sẽ mở ra cho bạn một cửa sổ mới. Tại đây bạn chọn Allow Priority Notifications => nhấn nút OK. Lúc này bạn cần phải cấp quyền để MacroDroid thực hiện một số thay đổi với cài đặt hệ thống.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước thứ 2, bạn cần nhấn nút hình dấu kiểm và đặt tên cho macro. Từ đó, khi bạn khởi chạy chương trình trò chơi thì điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ không làm phiền.

Cách tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại bằng ứng dụng MacroDroid

Cách tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại bằng ứng dụng MacroDroid

Lưu ý: Sau khi kết thúc quá trình chơi game, nếu bạn quên chuyển điện thoại về chế độ bình thường thì phương pháp này sẽ không hoàn thiện. Do vậy, bạn cần tạo một macro thứ 2 để thực hiện chuyển đổi này, mục đích là để nó hoạt động ngược lại với macro đầu tiên.

Bước 4: Để tạo macro thứ 2, bạn chọn Add Macro sau đó tạo sự kiện đóng ứng dụng. Chọn vào mục Triggers => Chọn tiếp Applications => Tiếp tục chọn Application Launched/Closed =>  Nhấn chọn vào Application Closed và chọn tên trò chơi một lần nữa.

Bước 5: Tại giao diện cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Actions, sau đó kéo xuống dưới đến phần Volume => Chọn tiếp Priority Mode/Do not Disturb và cuối cùng là chọn Allow all.

Bước 6: Tại đây, bạn đặt tên cho macro thứ 2 và nhấn nút lưu. Như vậy, khi bạn chơi game sẽ không có bất kỳ thông báo nào làm phiền bạn nữa và điện thoại sẽ trở về trạng thái bình thường.

Cách 2: Tắt thông báo qua ứng dụng Focus Bot

Focus Bot là ứng dụng nổi tiếng về tính năng chặn cuộc gọi và tắt thông báo trong suốt thời gian bạn chơi game. Không chỉ vậy, nó còn lưu lại các thông báo mà bạn đã bỏ lỡ để bạn tiện theo dõi.

Ứng dụng Focus Bot hỗ trợ tắt thông báo khi chơi game hiệu quả

Ứng dụng Focus Bot hỗ trợ tắt thông báo khi chơi game hiệu quả

Ngoài ra, ứng dụng Focus Bot còn có một vài tính năng tùy biến vô cùng tiện dụng, điển hình là tính năng Auto Reply – hỗ trợ trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi bằng tin nhắn trong khoảng thời gian bạn chơi game. Sau khi đã thiết lập cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào nút Focus On và bắt đầu chơi game mà không lo bị làm phiền bởi thông báo cuộc gọi hay tin nhắn nữa.

Trên đây là một số cách hướng dẫn tắt thông báo khi chơi game trên điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm chơi game thú vị trên chiếc điện thoại vivo của mình!

 

Share this post

PinIt
scroll to top