Mách bạn cách cắt ghép video cực kỳ đơn giản trên điện thoại

Để thuận tiện cho việc sáng tạo video, hầu hết người dùng hiện này đã chọn cách chỉnh sửa, cắt ghép video ngay trên điện thoại bằng các phần mềm hay tính năng thông minh. Sự phát triển của công nghệ di động đã giúp người dùng tha hồ biên tập video hấp dẫn độc đáo trên điện thoại mà không cần dùng đến máy tính như trước nữa. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một đoạn video hấp dẫn từ nhiều video ngắn ghép lại với nhau. Hãy cùng theo dõi một số cách cắt ghép video cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Thực hiện cắt ghép video bằng các phần mềm chỉnh sửa trên điện thoại

Chỉnh sửa cắt ghép video bằng các phần mềm

Chỉnh sửa cắt ghép video bằng các phần mềm 

Một trong những cách chỉnh sửa video nhanh chóng, phổ biến đó chính là sử dụng các phần mềm hỗ trợ trên điện thoại. Người dùng có thể lựa chọn các phần mềm hỗ trợ trên CH Play hay App Store để chỉnh sửa, sáng tạo video thuận tiện và chuyên nghiệp. Hầu hết các ứng dụng hiện nay không chỉ tích hợp các công cụ chỉnh sửa như cắt, ghép video mà còn có các tính năng tạo bản trình chiếu, thêm hiệu ứng, nhãn dán để đoạn video thêm phần sinh động và hấp dẫn. Các phần mềm cắt ghép video đa số đều miễn phí nên bạn có thể trải nghiệm việc biên tập video độc đáo và ấn tượng. 

Lựa chọn các ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến

Lựa chọn các ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì có thể tham khảo một số app chỉnh sửa video nổi bật, phổ biến như Tik Tok, Viva Video, InShot, Video Show,… Đây đều là các ứng dụng chỉnh sửa video được đánh giá tốt, có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho những người chưa thực hiện chỉnh sửa video. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn hãy cấp quyền truy cập và lựa chọn video muốn chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể nhấn chọn các công cụ cắt, ghép được tích hợp sẵn trên ứng dụng để thực hiện việc sáng tạo video theo ý muốn. Bên cạnh tính năng cắt ghép trên ứng dụng, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ video, thêm bộ lọc, âm thanh, văn bản,… để video thêm phần sinh động và độc đáo. Nếu bạn muốn ghép nhiều ảnh thì một video thì có thể chọn tính năng Chuyển cảnh để ghép ảnh và thêm hiệu ứng nền. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn các chủ đề gợi ý nổi bật như  hiệu ứng phim độc đáo để áp dụng vào video lung linh và hấp dẫn. 

Hướng dẫn cách cắt ghép video trên điện thoại vivo

Quay video sắc nét trên vivo V23 5G

Quay video sắc nét trên vivo V23 5G

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, vivo đã nghiên cứu và tích hợp thành công các tính năng, tiện ích hiện đại trên các dòng điện thoại. Bên cạnh việc dùng các ứng dụng chỉnh sửa video, người dùng có thể tận dụng tính năng cắt, ghép video trực tiếp ngay trên điện thoại vivo. Để quay được một đoạn video chất lượng sắc nét, người dùng nên lựa chọn các mẫu điện thoại sở hữu hệ thống camera có độ cảm biến cao như vivo V23 5G. Mẫu điện thoại có bộ camera sau AI có độ cảm biến cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP giúp người dùng thu được những bức ảnh nghệ thuật ở một đẳng cấp hoàn toàn mới. Các khung cảnh bình thường sau được vivo V23 5G ghi lại đều trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Nếu bạn đang có nhu cầu quay vlog thì vivo V23 5G là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo nhờ tính năng quay Video Selfie 4K giúp chỉnh ảnh trực quan hiển thị linh hoạt, cho phép thực hiện chỉnh sửa video mượt mà, đảm bảo chất lượng hình ảnh thu được luôn sắc nét và chân thực.

Tận dụng các tính năng làm đẹp và chỉnh sửa video thông minh

Tận dụng các tính năng làm đẹp và chỉnh sửa video thông minh

Với nhiều tính năng chỉnh sửa video thông minh được tích hợp trên điện thoại vivo, người dùng có thể tha hồ thỏa sức biên tập, cắt ghép video chuyên nghiệp theo mong muốn. Các tính năng này luôn được nhà sản xuất cải tiến qua từng dòng điện thoại để người dùng có thể chỉnh sửa video, ghép nhiều đoạn video lại với nhau mà không cần dùng đến một ứng dụng trung gian nào khác. Bên cạnh tính năng cắt ghép video, các dòng điện thoại vivo còn được tích hợp thêm nhiều công cụ hỗ trợ sáng tạo video độc đáo, sinh động như chuyển động chậm, lấy nét theo pha, thêm hiệu ứng, bộ lọc màu,…

Để tiết kiệm thời gian khi sáng tạo video, người dùng có thể tận dụng các tính năng chỉnh sửa video trên điện thoại mà không cần dùng đến các ứng dụng trung gian khác. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể sở hữu ngay một đoạn video hấp dẫn, chuyên nghiệp được ghép từ nhiều đoạn video ngắn lại với nhau. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được các cách cắt ghép video cực kỳ đơn giản trên điện thoại.

 

Share this post

PinIt
scroll to top