Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương cho người dùng

Bên cạnh các sản phẩm tai nghe phổ biến ngày nay thì người sử dụng còn có thêm sự lựa chọn khá mới lạ đó là tai nghe dẫn truyền qua xương. Vậy ưu điểm của tai nghe dẫn truyền qua xương như thế nào? Và dòng tai nghe này bạn có nên mua hay không? Hãy cùng tìm hiểu ở ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Tìm hiểu Tai nghe dẫn truyền qua xương?

Tai nghe với công nghệ dẫn truyền qua xương hay còn gọi Bone-conduction chính là loại tai nghe truyền tải âm thanh bằng những rung động qua xương hàm trên, tiếp tới sẽ trực tiếp di chuyển tới thẳng tai trong và não thay vì bằng những rung động qua không khí giống như các loại tai nghe thông thường.

Ưu điểm của tai nghe dẫn truyền qua xương

Ưu điểm của tai nghe dẫn truyền qua xương

Tai nghe dẫn truyền qua xương được đặt ở ngay phía trên gò má của người dùng, đấy là lý do sóng âm chỉ truyền qua xương hàm rồi tới thẳng tai trong chứ không cần qua tai giữa. Công nghệ này có xuất xứ từ máy trợ thính và xuất hiện từ năm 1920.

Ưu điểm của tai nghe dẫn truyền âm qua xương

Khi mà công nghệ âm thanh dẫn truyền qua xương đã được mở rộng ở đa dạng lĩnh vực và là phân khúc lựa chọn từ rất nhiều đối tượng người sử dụng. Bởi vậy, hãy cùng điểm qua ưu điểm của dòng tai nghe này nhé.

Tạo cảm giác dễ chịu khi đeo

Không có nút tai và cũng không nhất thiết phải che ống tai. Chỉ cần gắn tai nghe vào phần thái dương và dùng chúng. Việc này sẽ không gây ra tình trạng bí, ù hay là nhức tai khi đeo, nhất là khi bạn dùng trong thời gian dài

Vừa vặn, không lỏng lẻo

Tai nghe Bone-conduction giống như loại móc tai và có thể treo phía trên tai khi dùng. Phần dái tai có thể vừa với tai và cố định phần tai nghe. Phần kết nối ngay giữa của tai nghe có tính chất đàn hồi lớn, bảo đảm cho 2 tai nghe được gắn ở giữa. Với cách này, ngay khi bạn chơi thể thao, thì cũng sẽ không bị ngã do sự lỏng lẻo.

Tai nghe bone-conduction là lựa chọn tuyệt vời cho mọi người

Vừa nghe nhạc nhưng vẫn quan tâm được những âm thanh xung quanh

Tai nghe dẫn truyền qua xương ép vào 2 bên hàm nhờ vào thiết kế cao su trợ lực. Điều này sẽ làm cho đôi tai trở nên thoải mái, hơn nữa hỗ trợ người dùng nhận thức, cảm nhận được mọi việc diễn ra xung quanh. Tai nghe dạng này vô cùng cần thiết khi mọi người tham gia giao thông, cho người luyện tập để chạy bên ngoài hay là đi bộ đường dài. Tai nghe bone-conduction là lựa chọn tuyệt vời cho những người bị mất thính lực.

Nhược điểm của tại nghe dẫn truyền qua xương

Cùng điểm qua nhược điểm của dòng tai nghe này nhé

Chất âm không sẽ không mượt như tai nghe thông thường

Việc truyền tải rung động qua xương hàm yêu cầu nhiều năng lượng hơn so với việc truyền tải qua không khí. Bởi hạn chế này nên chất âm trên tai nghe dẫn âm qua xương sẽ không được hay và chất lượng như tai nghe bình thường khác, do bass yếu và âm lượng cũng nhỏ. Vậy nên nếu muốn tăng âm lượng với tai nghe dẫn truyền qua xương sẽ khiến cho tai nghe rung mạnh hơn và dễ làm giật mình, gây khó chịu. Nhất là với người mới dùng lần đầu.

Không giảm thiểu được các tiếng ồn bên ngoài

Bởi nguyên lý và đặc điểm cấu tạo của tai nghe dẫn âm qua xương là không thể đeo trực tiếp mà chỉ gắn phía ngoài tai, nên âm thanh phát ra từ  tai nghe sẽ bị trộn lẫn vào các âm thanh bên ngoài. Việc này không phù hợp khi bạn muốn có không gian trải nghiệm âm nhạc riêng tư hay muốn sự tập trung trọn vẹn cho công việc, học tập.

Những ứng dụng khác của công nghệ truyền âm thanh qua xương

Ngoài tai nghe thì công nghệ truyền âm thanh qua xương còn ứng dụng trên những thiết bị chẳng hạn như:

– Máy trợ thính: Thiết bị này sẽ bỏ qua những cấu trúc bị thương ở tai và truyền âm thanh thông qua xương của người dùng.

– Kính nghe nhạc: Phần gọng kính sẽ được tích hợp loa Bluetooth để nghe nhạc, đàm thoại dùng công nghệ dẫn truyền âm thanh qua xương.

Tai nghe OpenMove của thương hiệu Shokz

Tai nghe OpenMove của thương hiệu Shokz

Một trong những dòng tai nghe truyền âm qua xương tốt nhất hiện nay thì mọi người có thể tìm hiểu tai nghe OpenMove của thương hiệu Shokz. Tai nghe này hiện đang được rất nhiều người sử dụng lựa chọn để chơi thể thao, đi bộ….. 

Bài viết phía trên vừa cung cấp cho mọi người các thông tin cần thiết về ưu điểm tai nghe dẫn truyền qua xương cũng như ứng dụng của sản phẩm để mọi người có thể cân nhắc lựa chọn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Share this post

PinIt
scroll to top