Cách đeo tai nghe khi chạy bộ thoải mái không gây đau tai

Việc sử dụng tai nghe đồng hành khi chạy bộ không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái, giảm mệt mỏi mà còn nâng cao hiệu quả tập luyện hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, việc đeo tai nghe sai cách cũng có thể gây ra những ảnh hưởng cho thính giác và sức khỏe. Để hạn chế những tác hại nguy hiểm đó, bạn nên tham khảo cách đeo tai nghe đúng cách. Hãy cùng tham khảo cách đeo tai nghe khi chạy bộ chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Gợi ý cách đeo tai nghe khi chạy bộ không bị đau tai

Lựa chọn tai nghe có phù mút tai phù hợp với vành tai

Sử dụng tai nghe có phù mút tai phù hợp với vành tai

Sử dụng tai nghe có phù mút tai phù hợp với vành tai

Thiết kế sản phẩm tai nghe có mút tai phù hợp với vành tai sẽ giúp bạn thoải mái nghe nhạc khi chạy bộ, không gây ra cảm giác đau tai hay khó chịu. Tùy thuộc vào kích thước vành tai mà bạn có thể lựa chọn mút tai có kích thước và chất liệu phù hợp. Thông thường, bạn nên bắt đầu lựa chọn loại tai nghe có đầu mút cao su mềm và kích thước nhỏ nhất. Tiếp đến, bạn có thể lựa chọn tai nghe có kích thước tăng dần đến khi chọn được loại tai nghe có mút tai phù hợp. 

Xác định và đeo tai nghe đúng bên

Phân biệt và đeo tai nghe đúng bên

Phân biệt và đeo tai nghe đúng bên

Mỗi loại tai nghe sẽ có những hướng dẫn ký hiệu bên của tai nghe để người dùng có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt. Do đó, bạn nên quan sát kỹ để sử dụng đeo tai nghe đúng bên. Đây là một trong những cách giúp hạn chế các vấn đề gây đau tai hay nghe nhạc kém chất lượng mà một số người thường mắc phải. 

Điều chỉnh âm lượng tai nghe phù hợp

Một trong những thói quen gây hại cho thính giác mà người dùng thường mắc phải đó chính là nghe nhạc với âm lượng lớn. Khi sử dụng bất kỳ loại tai nghe nào, bạn nên đảm bảo mức âm lượng tai nghe không quá 60%. Đây là lưu ý quan trọng giúp hạn chế những tổn thương đến thính giác. 

Lựa chọn tai nghe thể thao từ các thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tai nghe hàng giả, kém chất lượng khi sử dụng có thể dẫn tới một số những tác hại cho thính giác. Do đó, bạn nên lưu ý chọn tai nghe từ các thương hiệu uy tín như Shokz có hướng dẫn sử dụng và bảo hành đầy đủ. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể sử dụng tai nghe an toàn, thưởng thức âm nhạc với chất lượng tốt. 

Chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro khi chạy bộ

Chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro khi chạy bộ

Ngoài việc tìm hiểu cách đeo tai nghe khi chạy bộ đúng cách, bạn nên tham khảo lựa chọn tai nghe đồng hành phù hợp, không gây đau tai. Tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro của Shokz là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn thưởng thức âm nhạc sống động, tạo cảm giác thoải mái khi tập luyện chạy bộ. 

Mẫu tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Mẫu tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, tai nghe OpenRun Pro đã ghi điểm với người dùng nhờ thiết kế gọn nhẹ, năng động. Mẫu tai nghe này được làm từ chất liệu titan linh hoạt, trọng lượng chỉ 29gram nên người dùng có thể thoải mái chạy bộ trong 15 phút hay trong thời gian lâu hơn mà vẫn cảm thấy thoải mái, êm ái. 

Các tính năng hỗ trợ thông minh là một điểm cộng lớn của tai nghe OpenRun Pro. Khi sử dụng mẫu tai nghe này, bạn có thể yên tâm tập luyện thể thao chạy bộ đổ nhiều mồ hôi mà không hề bị ảnh hưởng đến hoạt động. Ngoài ra, tai nghe còn có kết nối Bluetooth 5.1 giúp bạn ghép nối với các thiết bị khác dễ dàng, nhanh chóng để thưởng thức âm nhạc. 

Khi nắm được cách đeo tai nghe khi chạy bộ, người dùng sẽ không còn gặp phải các tình trạng đau tai, đeo tai nghe nặng nề hay cồng kềnh. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn điều chỉnh thói quen sử dụng tai nghe và lựa chọn được mẫu tai nghe đồng hành phù hợp.

Share this post

PinIt
scroll to top