Có nên mua tai nghe truyền âm thanh qua xương?

Bên cạnh các sản phẩm tai nghe thông thường thì hiện nay người dùng còn có thêm một số lựa chọn khác đó là tai nghe truyền âm thanh qua xương. Vậy loại tai nghe này là gì? Chúng có ưu hay nhược điểm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin bên dưới để biết bạn có nên mua hay không nhé!

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là gì?

Thông thường, người dùng phải sử dụng phương pháp cách âm để tận hưởng âm thanh qua tai nghe với chất lượng cao nhất, cũng như hạn chế các âm thanh khác lọt vào gây ảnh hưởng.

Tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tai nghe truyền âm thanh qua xương

Trong những lúc như thế, họ sẽ khó mà có thể trả lời điện thoại và thậm chí nếu đang lái xe ngoài đường thì sẽ rất nguy hiểm. Công nghệ bone conduction giải quyết được vấn đề này, qua đó âm thanh sẽ được trực tiếp đi qua xương gò má sau đó đến các dây thần kinh mà không phải qua màng nhĩ.

Tai nghe truyền âm qua xương là loại truyền âm thanh qua các rung động của xương hàm trên. Sau đó, thay vì như những loại tai nghe thông thường sẽ được rung động qua không khí thì nhờ thiết bị này sẽ được trực tiếp chuyển thẳng đến tai.

Lý do sóng âm chỉ truyền được qua xương hàm rồi đến thẳng tai trong mà không cần phải qua tai giữa là vì tai nghe truyền âm thanh qua xương được đặt ngay trên gò má. Công nghệ này trước đây có nguồn gốc từ máy trợ thính và xuất hiện trên thị trường vào năm 1920.

Ưu và nhược điểm của tai nghe truyền âm qua xương

Nhìn chung thì, tai nghe truyền âm qua xương có các ưu và nhược điểm riêng để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Ưu điểm của tai nghe truyền âm qua xương

Ưu điểm của tai nghe truyền âm qua xương

Ưu điểm

– Khi sử dụng sẽ không gây bí, ù và nhức tai, nhất là đối với những người có thói quen đeo phone trong thời gian dài.

– Cho phép bạn thưởng thức âm nhạc nhưng vẫn có thể nghe được những âm thanh xung quanh.

Nhược điểm

– Trong những môi trường ồn ào, thiết bị này không giảm thiểu được tiếng ồn.

– Công nghệ sử dụng loại tai nghe này giá cao hơn so với sản phẩm thông thường. 

Ưu điểm của tai nghe

Ưu điểm của tai nghe

Có nên mua tai nghe truyền âm qua xương không?

Như chúng tôi đã chia sẻ, tai nghe truyền âm này có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc xem có nên lựa chọn sản phẩm này hay không tùy vào mục đích sử dụng.

Tai nghe truyền âm qua xương sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu như bạn muốn một chiếc tai nghe để thưởng thức âm nhạc. Vì chất âm là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với mục đích sử dụng này. Trong khi đó chất âm trên loại tai nghe truyền âm qua xương lại không tốt bằng các loại tai nghe khác trên thị trường.

Còn nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc tai nghe có chất âm vừa đủ, có khả năng chống ồn ở mức khá và không quá tệ cũng không cần quá xuất sắc, nhất là khi tập thể thao thì bạn có thể lựa chọn loại tai nghe dẫn truyền qua xương này. Bởi vì dòng sản phẩm này được đeo trên gò má người dùng nên rất tiện để bạn hoạt động mạnh.

Một số ứng dụng khác của công nghệ truyền âm qua xương

Bên cạnh tai nghe, công nghệ này còn được ứng dụng trên các thiết bị như:

  • Máy trợ thính: Thông qua xương của người sử dụng, thiết bị này sẽ bỏ qua các cấu trúc bị thương ở tai và truyền âm thanh.
  • Kính nghe nhạc: Phần gọng kính sẽ được tích hợp loa để nghe nhạc.

Tổng kết

Nội dung trên đây chúng tôi vừa cung cấp những thông tin cần thiết về tai nghe truyền âm thanh qua xương. Cũng như nêu ra các ưu hay nhược điểm của thiết bị để bạn cân nhắc lựa chọn. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Share this post

PinIt
scroll to top