Tại sao phải mua tai nghe để chạy bộ? Chúng có thực sự cần thiết?

Mặc dù tai nghe không cần thiết phải có để chạy như giày chạy bộ , nhưng chúng là một phụ kiện mà nhiều người cảm thấy không thể thiếu khi tập luyện. Khi nghe một bài hát yêu thích, não bộ được kích thích theo chiều hướng tích cực, khiến ta bị phân tâm khỏi những cơn đau mà chúng ta có thể cảm nhận được khi tập thể dục, điều này là do não phải phân tích hai kích thích cùng một lúc, giúp gia tăng khả năng chống lại cơn đau và giảm mức độ căng thẳng khi tập luyện. Tại sao các runner phải chọn tai nghe chạy bộ chuyên dụng riêng? Những tai nghe khác rẻ hơn những tai nghe được thiết kế đặc biệt cho hoạt động thể thao này, nhưng những tai nghe này có thể thiết kế nặng nề, dễ bị vướng khi chạy hoặc không có khả năng chống mồ hôi.

Những điều cần cân nhắc khi chọn tai nghe chạy bộ

Có dây hoặc không dây

Đối với các bài tập khác nhau, sử dụng các loại tai nghe khác nhau là cần thiết. Vì vậy tùy thuộc vào loại hình tập luyện mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn tai nghe có dây hay là không dây.

Nếu trường hợp bạn chạy trên máy chạy bộ tại phòng tập thể dục hoặc tại nhà, có lẽ các mẫu tai nghe có dây là quá đủ. Tuy chúng có thể ảnh hưởng một chút đến chuyển động của bạn, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng thiết bị được kết nối với chúng nằm ổn định chắc chắn tại giá đỡ máy chạy bộ thì mọi chuyện sẽ không quá rắc rối.

Trong trường hợp bạn tập chạy ngoài trời hoặc trên núi, đặc biệt nếu bạn tập chạy đường mòn, chắc chắn bạn sẽ cần một cặp tai nghe không dây hoặc tai nghe công nghệ bluetooth..

Tai nghe không dây sẽ mang lại cho bạn sự tự do di chuyển nhiều hơn, không ảnh hưởng đến các bước  chạy của bạn và không có bất kỳ dây cáp tai nghe phiền phức nào có thể làm phiền bạn.

Nếu chất lượng âm thanh là mối quan tâm của bạn và bạn nghĩ rằng với tai nghe có dây, bạn sẽ có âm thanh rõ ràng hơn, thì ngày nay công nghệ đã rất phát triển và có thể tạo ra tai nghe bluetooth mang lại những lợi ích tương tự.

Sự vừa vặn của tai nghe

Không gì tệ hơn việc bạn mất cảm hứng khi chạy vì một trong hai tai nghe của bạn bị tuột ra khỏi vị trí. Để tránh điều này, bạn cần chọn một mẫu tai nghe có thể vừa vặn hoàn hảo, ngăn chúng rớt ra khỏi tai khi bạn thực hiện bất kỳ cử động nào.

Không phải tất cả các tai nghe đều giống nhau và đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu sản xuất tai nghe của họ với các kích cỡ khác nhau, bằng cách này, bạn có thể lựa chọn được các tùy chọn tai nghe không dây thực sự phù hợp với mình.

Lựa chọn tai nghe chạy bộ Shokz OpenMove đem lại sự chắc chắn tuyệt đối

Lựa chọn tai nghe chạy bộ Shokz OpenMove đem lại sự chắc chắn tuyệt đối

Mặt khác, có những loại tai nghe như tai nghe Shokz OpenMove có lỗ thoát âm móc qua phần vành tai và dây cáp đi vào vùng cổ, giúp chúng vừa vặn hơn nhiều và tránh bị xê dịch trong quá trình luyện tập. 

Thời lượng pin

Tai nghe Shokz OpenRun-Pro với thiết kế thẩm mỹ đẹp và hiệu năng tốt

Tai nghe Shokz OpenRun-Pro với thiết kế thẩm mỹ đẹp và hiệu năng tốt

Không ai muốn một đôi tai nghe mà sau vài giờ sử dụng thì hết pin, khiến bạn không thể nghe nhạc khi đang chạy. Vì lý do này, thật thuận tiện để có được một đôi tai nghe có thời lượng pin hiệu quả và dung lượng cao, để chúng có thể kéo dài trong suốt quá trình đào tạo mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các mẫu sản phẩm Shokz OpenRun-Pro với thời lượng pin cao kéo dài đến 10h tích hợp khả năng sạc nhanh chắc chắn sẽ làm hài lòng người tiêu dùng.  

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh hiện đã được cải tiến rất nhiều ở tai nghe bluetooth hay tai nghe không dây. Thêm vào đó có những mẫu tích hợp chức năng vừa giúp nghe nhạc vừa giúp cảnh giác với âm thanh từ môi trường bên ngoài.

Kết nối với các thiết bị khác

Để công nghệ bluetooth hoạt động, tai nghe phải được kết nối với một thiết bị khác như điện thoại di động. Đối tai nghe chạy bộ, chúng cần có kết nối Bluetooth mạnh mẽ có khả năng nhận tín hiệu âm thanh mà không làm giảm chất lượng âm thanh, đặc biệt là khi điện thoại của bạn cách xa tai nghe.

Tính chống thấm nước

Tai nghe chạy bộ Shokz OpenRun-Pro với khả năng chống thấm nước mạnh mẽ

Tai nghe chạy bộ Shokz OpenRun-Pro với khả năng chống thấm nước mạnh mẽ

Là tai nghe dùng để chạy bộ nên sẽ tiếp xúc trực tiếp với mồ hôi, gặp trời mưa sẽ bị ướt nên tai nghe phải làm bằng chất liệu chống thấm nước để giữ an toàn và không bị hư hại. Tai nghe Shokz OpenRun-Pro với tính năng chống thấm nước IP67 sẽ giúp bạn không phải lo lắng đến những vấn đề trên.

 Kết luận 

Trên đây là những lý do tại sao cần chọn tai nghe chạy bộ và các điều cần lưu ý khi mua tai nghe chạy bộ. Bạn đọc còn thắc mắc gì thì đừng ngại ngần để lại tin nhắn bên dưới cho chúng tôi.

Share this post

PinIt
scroll to top