Một số mẹo nhỏ giúp cho việc sử dụng tai nghe không đau tai

Việc sử dụng tai nghe trong cuộc sống hàng ngày dường như khá quen thuộc với mọi người. Âm thanh của tai nghe được tách biệt với cuộc sống bên ngoài, đưa người sử dụng đến thế giới riêng của bản thân. Thế nhưng, cần làm thế nào để sử dụng tai nghe không đau tai? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Thay đổi thói quen đeo tai nghe

Một số thói quen thường ngày gây ảnh hưởng xấu đến tai nghe có thể bạn không quá chú tâm. Chính vì vậy hãy theo dõi những điều sau đây để tránh nhé!

Nên tránh những thói quen xấu để việc sử dụng tai nghe không đau tai

Nên tránh những thói quen xấu để việc sử dụng tai nghe không đau tai

Nghe nhạc với âm lượng quá lớn

Người dùng không nên sử dụng âm thanh quá lớn dù là nơi có ồn ào hay yên tĩnh. Âm thanh từ tai nghe quá lớn có thể xảy ra tình trạng đau tai hoặc dễ dàng gây ảnh hưởng đến thính lực, đặc biệt là việc sử dụng với cường độ cao. Ngày nay, điện thoại thông minh đã có tính năng cảnh báo người dùng khi bật âm lượng quá lớn. Hãy chú đến tín hiệu này để điều chỉnh âm lượng nhỏ và không gây nên ảnh hưởng cho tai nhé!

Sử dụng tai nghe quá lâu

Bạn không nên sử dụng tai nghe trong một thời gian dài. Theo mức độ thông thường, bạn chỉ nên sử dụng tai nghe trong khoảng 90 phút. Sau khoảng thời gian đó, hãy cho phép tai bạn được nghỉ ngơi sâu để tránh những tính trạng xấu. Trong trường hợp bạn chỉ ở một mình hoặc làm việc một mình, sử dụng loa ngoài hoặc loa để trải nghiệm âm thanh tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến tai của bạn.

Sử dụng tai nghe khi lái xe hoặc qua đêm

Nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn cho mình những chiếc nón ¾ hoặc full-face không chỉ nhằm mục đích an toàn mà còn tăng tính thời trang. Chính vì thế, khi sử dụng những loại nón này với tai nghe sẽ dẫn đến tình trạng đau tai vì tai nghe trong mũ có thể bị cấn hoặc ép chặt. Bên cạnh đó, theo luật giao thông Việt Nam cũng đã nghiêm cấm hành vi sử dụng tai nghe khi điều khiển phương tiện giao thông. Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn sử dụng tai nghe cùng mũ bảo hiểm thông thường thì cũng không được phép.

Nên loại bỏ thói những thói quen xấu này

Nên loại bỏ thói những thói quen xấu này

Việc đeo tai nghe qua đêm cũng không nên tốt. Sử dụng tai nghe trong thời gian quá lâu sẽ gây nên tình trạng giảm thính giác của người dùng. Không những vậy, điều này còn làm tăng nguy cơ gây các bệnh về tai. Chính vì thế, nếu muốn nghe nhạc khi ngủ, hãy lựa chọn các ứng dụng có hẹn giờ khi ngủ hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Sử dụng tai nghe khi nằm nghiêng

Một điều cần tránh khi sử dụng tai nghe là nằm nghiêng về một bên. Khi ngủ, người đeo tai nghe không thể ý thức được tư thế mà mình nằm nên khi nằm lâu, tai nghe sẽ bị ép sát và đi sâu vào tai. Điều này gây nên tình trạng đau nhức và gây tổn thương cho tai.

Lựa chọn tai nghe phù hợp

Một chiếc tai nghe phù hợp sẽ là sản phẩm không quá to, không tạo nên cảm giác đau tai khi đeo thời gian dài, cũng đừng quá nhỏ. Một chiếc tai nghe vừa vặn, khi đeo vào vừa khít để giảm tình trạng rơi rớt. 

Bạn có thể lựa chọn một chiếc tai nghe như tai nghe chụp ngang qua đầu hoặc tai nghe truyền âm thanh qua xương. Hai dòng tai nghe này được rất nhiều người săn đón nhờ thiết kế Open-ear dễ dùng mà không dễ rơi. Tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun của Shokz Việt Nam là một sản phẩm phù hợp với việc tập luyện và hoạt động ngoài trời bạn có thể tham khảo qua.

Lựa chọn tai nghe phù hợp là điều cần thiết

Lựa chọn tai nghe phù hợp là điều cần thiết

Vệ sinh tai nghe thường xuyên

Vấn đề này rất quan trọng đặc biệt với những dòng tai nghe In-ear. Tai nghe bị bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và sức khỏe của tai. Chính vì thế, tai nghe không đau tai sẽ hiệu quả khi các bạn thường xuyên vệ sinh tai nghe bằng bông vải mềm hoặc những chất tẩy rửa chuyên biệt. 

Thường xuyên vệ sinh cho tai nghe

Thường xuyên vệ sinh cho tai nghe

>>> Tham khảo thêm 3 lưu ý khi sử dụng tai nghe thể thao bluetooth không đau tai.

Việc đeo tai nghe không đau tai rất khó để tránh khỏi nhưng để hạn chế những tác hại lâu dài dẫn đến điếc tai. Hãy lưu ngay những mẹo nhỏ trên để việc đeo tai nghe có thể đảm bảo hơn. 

Share this post

PinIt
scroll to top