Những nguyên tắc cần nắm rõ khi chọn mua tivi Toshiba 50 inch

Khi định chọn mua một chiếc tivi toshiba 50 inch cho gia đình, các bạn nên nắm rõ và áp dụng 3 nguyên tắc vô cùng quan trọng như sau đây!

Sắm sửa một chiếc tivi toshiba cỡ 50 inch mới về nhà cũng là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Giữa vô vàn những lời hoa mỹ, hoành tránh mà các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, nhân viên bán hàng tung hô, quảng cáo cho những sản phẩm tivi mà họ bán thì việc chọn mua một chiếc tivi cũng trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

tivi toshiba 50 inch

Tuy nhiên, người tiêu dùng thời nay rất tỉnh táo và họ luôn quan tâm kỹ lưỡng đến thương hiệu, loại sản phẩm, dòng sản phẩm, tên sản phẩm hoặc là những sản phẩm được nhiều người tin dùng và truyền tai nhau. Đối với tivi cũng vậy, khi chọn mua một chiếc tivi như tivi toshiba màn hình 50 inch, các bạn cũng phải tìm hiểu rõ và nắm vững một số nguyên tắc nhất định để có thể chọm mua sao cho chính xác và phù hợp.

3 nguyên tắc bạn hãy nhớ rõ khi mua tivi Toshiba 50 inch

1. Chất lượng hình ảnh thường không xác định chỉ với các thông số kỹ thuật

Tuy mục đích của các bảng thông số kỹ thuật là để người dùng có thể tham khảo, nhưng thực tế chúng lại khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang, bối rối vì không phải ai cũng hiểu những thông số này và dễ mua nhầm sản phẩm.

Ngoài ra, những yếu tố khác như độ tương phản, tốc độ làm “tươi” màn hình cũng không hề đáng tin cậy và không thể xác thực được. Những yếu tố khác như CMR, MotionFlow, SPS cũng chỉ là những thứ khiến bạn mù mờ hơn và cũng không thể xác định đâu là những tivi cần mua hoặc thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Chính vì thế, thay vì cứ trông cậy vào thông số kỹ thuật các bạn hãy bỏ qua phần này đi nhé bởi vì thông thường, người ta chỉ dựa vào thông số kỹ thuật để phân biệt những dòng tivi khác nhau mà thôi chứ không dùng để đoán chất lượng hình ảnh.

2. Tivi càng lớn thì càng tốt

Người dùng thường chỉ quan tâm đến kích thước tivi càng lớn càng tốt mà không biết rõ rằng mỗi kích cỡ màn hình sẽ phù hợp với từng căn phòng khác nhau. Chắng hạn như tivi 50 inch hoặc 60 inch thì nên dùng cho phòng khách, tivi 32 hoặc 40 inch cho phòng ngủ.  Các bạn nên cân nhắc kỹ không gian, giá cả cũng như nhu cầu sử dụng trước khi mua nhé.

Bên cạnh đó, tivi màn hình càng lớn thì những tính năng cũng như chất lượng cũng sẽ được nâng cao hơn hẳn, nhất là đối với những loại Internet tivi, Smart tivi hoặc tivi 3D.

3. Cân nhắc sử dụng tivi màn hình Plasma

Tivi Plasma tuy có giá thành cao nhưng không thể nào phủ nhận được tính ưu việt của nó so với những sản phẩm tivi LCD hoặc LED. Nếu sử dụng tivi này, các bạn nên lưu ý không đặt nơi quá sáng hoặc có ánh năng mặt trời chiếu vào vì độ sáng màn hình của tivi này đã tốt sẵn rồi.

Tivi Plasma cũng có một nhược điểm là nó tiêu tốn điện năng nhiều hơn rất nhiều so với tivi LED và LCD nhưng tuổi thọ trung bình của nó lại rất lâu. Hơn nữa, tivi Plasma lại có độ dày màn hình lớn hơn nhiều so với loại tivi màn hình Led mỏng nhưng hiện nay người ta cũng đang đầu tư sản xuất ra những loại tivi Plasma màn hình mỏng, nhưng chủ yếu ở dòng từ 40 – 65 inch. Nếu lớn hơn thì bạn chỉ nên mua tivi LED hoặc LCD.

Với 3 nguyên tắc như trên đây, chúc các bạn sẽ sắm được chiếc tivi Toshiba 50inch ưng ý và thích hợp nhất với gia đình mình nhé!

Share this post

PinIt
scroll to top