Sinh viên nên lựa chọn laptop như thế nào?

Ngày nay laptop đã trở thành một người bạn của các bạn sinh viên từ năm nhất đến năm cuối, hỗ trợ các bạn trong công việc học tập cũng như vui chơi giải trí, và họ mong chờ vào một chiếc laptop sinh viên giá rẻ. Tuy nhiên nhiều bạn băn khoăn không biết nên mua laptop sinh viên loại nào tốt. Và nên chọn chiếc laptop đủ dùng hay một chiếc laptop “xịn” có cấu hình mạnh?

Ai cũng biết sinh viên thường phải chật vật lo nhiều thứ chi tiêu nên việc bỏ tiền để mua chiếc laptop đắt tiền là điều rất xa xỉ. Và việc cách chọn mua laptop sinh viên loại nào tốt cũng là vấn đề được các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện thực tế của mỗi người mà chúng ta đưa ra quyết định phù hợp. Mỗi loại sản phẩm sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn.

laptop sinh viên loại nào tốt

Lợi ích khi mua laptop cấu hình đủ dùng

Lợi ích

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là việc tiết kiệm được một khoản tiền để dành cho việc đóng học phí hoặc trang trải sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên nếu nói cấu hình đủ dùng thì hơi mơ hồ, vậy cấu hình như thế nào là đủ dùng. Với những bạn sinh viên, mục đích sử dụng chính là đánh văn bản và lướt web, đôi lúc cũng cần chơi game giải trí thì chỉ cần chọn 1 chiếc laptop có chip Core i3 là đủ dùng. Những dòng Core i5 và i7 tính năng nó cao hơn, phù hợp để làm các công việc yêu cầu kỹ thuật cao hơn và giá tiền cũng cao hơn. Nên các bạn sinh viên cần cân nhắc mục đích sử dụng của mình để lựa chọn một chiếc laptop cấu hình vừa đủ xài là như vậy. 

Hạn chế

Như đã nói ở trên, chiếc laptop sinh viên giá rẻ cấu hình trung bình chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc học tập ở mức vừa phải, nếu bạn có nhu cầu cao hơn trong công việc thì nó sẽ khó đáp ứng được, bắt buộc bạn phải nâng cấp máy lên.

Lợi ích và hạn chế khi mua laptop “xịn”

laptop sinh viên loại nào tốt

Lợi ích

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là hiệu năng của máy rất cao, bởi đa số những dòng này có chip Core từ i5 đến i7, đáp ứng được nhu cầu làm việc cao hơn, xử lý các thao tác nhanh hơn, các dung lượng của máy cũng lớn hơn cho phép chứa dữ liệu nhiều hơn và việc đóng mở các chương trình trên máy cũng nhanh và mượt hơn. Ngoài ra những dòng máy “xịn” có nhiều phần mềm hỗ trợ giúp cho việc sử dụng laptop trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Hạn chế

Có thể thấy những chiếc laptop “xịn” có giá rất cao, ngoài chất lượng sản phẩm ra thì nó còn gắn thêm tên thương hiệu. Đó là một điều xa xỉ đối với những bạn sinh viên từ tỉnh lên Sài Gòn học, phải tự lo tất cả. 

Kết luận

Như đã nói ở trên, mỗi loại laptop bạn chọn đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, bởi chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Các nhà sản xuất vẫn đang từng bước cải tiến sản phẩm của mình sao cho phù hợp nhất với đối tượng khách hàng của mình. Vì vậy với các bạn sinh viên chúng ta không cần lo lắng nhiều, bởi hiện nay có rất nhiều sản phẩm dành riêng cho các bạn, với những ưu điểm của sản phẩm phù hợp với nhóm khách hàng quan trọng này và một mức giá chỉ có thể là sinh viên. Nếu quan tâm về sản phẩm laptop dành riêng cho sinh viên cũng như thắc mắc laptop sinh viên giá rẻ tốt. Mời các bạn xem thêm thông tin tại đây.

Share this post

PinIt
scroll to top