Tại sao nên mua tivi Toshiba 32 inch để tiết kiệm điện hơn?

Rất nhiều người không biết nên mua loại tivi Toshiba nhỏ 32 inch hay tivi Toshiba 40 inch, 50 inch là tốt hơn. Nếu còn băn khoăn, bạn hãy xem bài viết dưới đây ngay nhé.

Khả năng tiết kiệm năng lượng điện là một trong những yếu tố hàng đầu khi người tiêu dùng quyết định chọn mua tivi khi mà những chiếc tivi luôn là nguyên nhân ngốn điện nhiều nhất trong gia đình. Các nhà sản xuất luôn luôn cập nhật những mẫu mã tivi mới với kích cỡ lớn hơn, với nhiều tính năng và tiện ích hơn hoặc phát triển thêm nhiều các phụ kiện đi kèm khiến cho nhiều người càng trở nên rối rắm hơn khi họ chỉ muốn mua một chiếc tivi tiết kiệm điện nhất mà thôi.

Họ không biết giữa những loại tivi có kích cỡ nhỏ như tivi Toshiba 32 inch, 22 inch với những tivi lớn hơn như loại 40 inch, 50 inch, 55 inch,….thì có khác biệt gì nhau không và dòng nào tiết kiện năng lượng nhiều hơn. Chính vì thế, các bạn hãy làm theo những mẹo nhỏ sau để mua và sử dụng chiếc tivi phù hợp nhất nhé.

1. Những loại tivi Toshiba 32 inch, 22 inch thường tiết kiệm điện nhiều hơn

Thông thường, những chiếc tivi có màn hình nhỏ hơn sẽ giúp tiết kiện năng lượng nhiều hơn vì kích cỡ màn hình càng lớn thì lượng điện năng để chiếu sáng nhiều hơn. Chẳng hạn, một chiếc tivi 50 inch sẽ tiêu tốn điện gấp đôi so với tivi 25 inch. Các bạn nên cân nhắc theo nhu cầu, khả năng chi trả  rồi mới lựa chọn kích cỡ tivi phù hợp nhất nhé.

Tivi Toshiba 32 inch thường tiết kiệm điện hơn những loại tivi 40 inch, 50 inch,...

2. Nên ưu tiên chọn mua loại tivi màn hình LED

Tivi thường có 3 loại màn hình là màn hình LCD, LED và Plasma. Màn hình Plasma có thể tiêu hao lượng điện năng gấp nhiều lần màn hình LCD (tinh thể lỏng) và tivi màn hình LED có thể tiết kiệm 40% năng lượng so với tivi màn hình LCD.

Bên cạnh đó, ngoài việc giá thành của tivi Plasma là quá mắc nên giữa màn hình LCD và LED thì các bạn nên sử dụng màn hình LED. Tivi màn hình LED sử dụng đèn nền LED có thể cho chất lượng hình ảnh đẹp, rõ nét và rực rỡ hơn nhiều mà lại tiết kiệm điện năng tốt hơn nhiều so với màn hình LCD.

Sau khi mua về, các bạn nên điều chỉnh lại ánh sáng trên màn hình nữa nhé vì thường các nơi bán thường chỉnh màn hình lên độ sáng quá mức cho phép. Cách này cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá điện đấy.

3. Tắt những chế độ không cần thiết hoặc tắt tivi khi không sử dụng

Khi sử dụng tivi, bạn hãy có thói quen dùng điều khiển tắt tivi và cho rằng tivi đã tắt. Thực tê,s tivi chỉ ở chế độ chờ hoặc ngủ để chờ nhận tín hiệu. Vì thế khi tắt tivi, bạn nên nhấn vào công tắc tắt thiết bị trên tivi để tắt tivi hoàn toàn và cũng đảm bảo tiết kiệm điện hơn (dù sẽ mất nhiều thời gian hơn để bật tivi lên lại).

Ngoài ra, nếu các bạn sử dụng kết nối truyền hình cáp hoặc đầu thu vệ tinh thì cũng “góp phần” không nhỏ vào việc tiêu hao điện năng đấy.

Hi vọng với những mẹo nho nhỏ trên đây sẽ giúp bạn mua được hoặc sử dụng chiếc tivi tốt nhất và tiết kiệm nhất có thể nhé.

Share this post

PinIt
scroll to top